Atletico ký Kondogbia từ Valencia

Atletico Madrid đã ký hợp đồng với tiền vệ Geoffrey Kondogbia từ Valencia, hai câu lạc bộ đã thông báo vào thứ Ba.
Kondogbia, cầu thủ từng thi đấu quốc tế cho Pháp và Cộng hòa Trung Phi, đã ký hợp đồng đến năm 2024, Atletico cho biết trong một tuyên bố.
Luật La Liga cho phép Atletico mua ngoài kỳ chuyển nhượng sau khi Arsenal kích hoạt điều khoản giải phóng 50 triệu euro (58 triệu USD) của Thomas Partey vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Kondogbia sẽ tiêu tốn của Atletico khoảng 10 triệu euro, theo báo chí Tây Ban Nha, với 2 triệu euro nữa do các biến số. Valencia cũng sẽ nhận 10% bất kỳ vụ mua bán nào trong tương lai.
“Một tiền vệ tài năng và mạnh mẽ gia nhập Atletico Madrid,” câu lạc bộ nói. “Sự hiện diện về thể chất, sự chắc chắn trong phòng ngự và khả năng tấn công từ xa khiến anh ấy trở thành một cầu thủ toàn diện ở vị trí tiền vệ trung tâm.”
Thomas từng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Atletico nhưng câu lạc bộ đã cố gắng lấp đầy khoảng trống bằng việc ký hợp đồng với Kondogbia, cũng như Lucas Torreira của Arsenal theo dạng cho mượn.
Tuy nhiên, Valencia sẽ không thể thay thế Kondogbia và việc để cầu thủ 27 tuổi ra đi tiếp tục chính sách bán độ quyết liệt của CLB vốn không được lòng người hâm mộ.
Trong một tuyên bố vào tháng 8, chủ sở hữu của Valencia, Peter Lim nói: “Chúng tôi cần giảm chi phí cho đội bóng của mình. Thứ nhất, vì lý do rõ ràng là chúng tôi không có mặt tại Champions League. Chúng tôi chỉ có La Liga để thi đấu, và chúng tôi sẽ cần ít người chơi hơn. ”
“Một câu lạc bộ phá sản không phải là một câu lạc bộ tốt hơn,” anh nói thêm.
Huấn luyện viên mới của Valencia, Javi Gracia, đã phàn nàn công khai về việc câu lạc bộ không thể thay thế những cầu thủ đã bán và đội bóng đã phải trải qua một mùa giải tồi tệ ở La Liga, đứng thứ 13, hơn ba điểm so với vị trí xuống hạng.
Một tuyên bố ngắn gọn, có tiêu đề ‘So Long, Geoffrey Kondogbia’ trên phương tiện truyền thông xã hội, có đoạn: “Valencia CF đã chính thức thỏa thuận với Atletico Madrid về việc chuyển nhượng vĩnh viễn Geoffrey Kondogbia.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *