Bale đã ‘hết date’

Chấn thương của Harry Kane khiến HLV Jose Mourinho phải xáo trộn hàng công và trao cơ hội đá chính cho Gareth Bale trong chuyến làm khách trước Brighton. Nhưng cầu thủ người Xứ Wales đã phung phí 1 tiếng trên sân bằng màn trình diễn hết sức nhạt nhòa.

Dấu ấn lớn nhất mà Bale tạo ra ở trận đấu vừa qua, thật khôi hài, lại là pha cứu thua trước cầu môn sau quả đánh đầu của trung vệ Lewis Dunk bên phía Brighton. Còn lại là số không tròn trĩnh. Không cú dứt điểm, không đường kiến tạo và thậm chí, cũng không có nổi một pha đi bóng đột phá nào. Có lẽ, ngôi sao tấn công lừng lẫy một thời của Tottenham giờ đã thực sự hết hạn sử dụng.

Quá thất vọng, HLV Jose Mourinho đã thay Bale khỏi sân ở phút 61 để đưa Lucas Moura vào nhằm có thể tăng cường sức ép lên Brighton. Và cũng thật buồn cho Bale và những ai luyến tiếc ngày tháng vàng son của ngôi sao này tại Tottenham, đội bóng đã chơi hay hơn, giàu sức sống hơn với sự xuất hiện của Lucas Moura. Phút 75, Tottenham đã có một cơ hội ăn bàn mười mươi với cú ra chân cực nhanh của Vinicius, tiếc là thủ thành Sanchez bên phía chủ nhà xuất thần cản phá.

Chứng kiến show diễn thất vọng của Bale, cựu danh thủ Graeme Souness cho rằng, vấn đề đang nằm ở sức ì. “Nếu Bale vẫn hạnh phúc với ghế dự bị thì thôi. Bằng không, cậu ta phải lên tiếng đòi được ra sân nhiều hơn. Cứ để mọi thứ trôi đi như thế này, tôi sợ Bale không tìm lại được phong độ đỉnh cao”. Souness nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *