Barca còn nợ Messi 63,5 triệu euro

Ai cũng biết tình hình tài chính của Barcelona đang khốn đốn, song mọi chuyện thực tế còn tồi tệ hơn vậy, khi CLB vẫn chưa trả hết tiền lương cho các cầu thủ, bao gồm cả Lionel Messi.

Theo báo cáo, Barca hiện nợ 1,173 tỷ euro, trong đó có 730 triệu euro là nợ ngắn hạn. Đài Cadena COPE cho biết gã khổng lồ xứ Catalan nợ một phần tiền lương của các cầu thủ, trong đó có Messi.

Đáng lẽ ra Barca đã phải trả cho Messi 72 triệu euro tiền lương trước khi tháng 1/2021 kết thúc. Tuy nhiên, cho tới nay, siêu sao người Argentina mới chỉ nhận 8,5 triệu euro. Điều này có nghĩa Barca vẫn còn nợ Messi 63,5 triệu euro tiền lương cộng bản quyền hình ảnh.

Cách đây vài tuần, Barca đã đạt được thỏa thuận trả chậm một phần thu nhập của mùa giải này trong vài năm tới. Điều này đã giúp đội bóng tiết kiệm 172 triệu euro.

Thực tế, thỏa thuận này ảnh hưởng hầu hết dàn sao của Barca, bao gồm Messi. Chỉ có 4 người gồm Gerard Pique, Clement Lenglet, Marc-Andre ter Stegen và Frenkie de Jong “thoát nạn”, do họ gần đây đã ký hợp đồng mới.

Vài ngày trước, có nhiều nguồn tin cho rằng Barca còn không có tiền để trả cho các cầu thủ ở đội B. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện đã được giải quyết.

Tất cả những thông tin này được tiết lộ trong bối cảnh tờ El Mundo mới đây đã công bố hợp đồng trị giá 555.237.619 euro mà Barca ký với Messi trong 4 mùa giải, từ 2017 đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *