Bartomeu đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm từ các thành viên Barcelona

Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi một bản kiến nghị loại bỏ anh ta đã đạt được số chữ ký yêu cầu từ các thành viên vào thứ Năm.
Nếu các chữ ký được chấp thuận, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào tháng 10, khi 2/3 số phiếu bầu đó phải đi ngược lại hội đồng quản trị hiện tại để kích hoạt cuộc bầu cử tổng thống.
Các cuộc bầu cử đó sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1, một bước tiến so với lịch trình hiện tại, sẽ không diễn ra cho đến tháng 3.
Bartomeu và chế độ của anh ấy đã giám sát một thời kỳ hỗn loạn và sa sút tại Barca, mà đỉnh điểm là Lionel Messi cố gắng rời câu lạc bộ vào mùa hè này.
Messi cáo buộc hội đồng quản trị “không có dự án hay bất cứ điều gì trong một thời gian dài”.
Ông cũng nói rằng Bartomeu đã “phá vỡ lời nói của mình” về một điều khoản trong hợp đồng của anh ấy mà Messi tuyên bố cho phép anh ấy ra đi tự do.
Tiền đạo người Argentina vẫn có thể rời đi khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vào mùa hè tới nhưng một ban lãnh đạo khác có thể thay đổi suy nghĩ của anh ấy trước khi anh ấy có thể đàm phán với các câu lạc bộ khác vào tháng Giêng.
Victor Font, một trong những ứng cử viên đối thủ hàng đầu để trở thành chủ tịch của Barcelona, đã liên hệ việc ứng cử của anh ấy với sự xuất hiện của Xavi Hernandez, đồng đội cũ của Messi, làm huấn luyện viên.
Đề xuất chống lại Bartomeu được đưa ra bởi ‘Mes Que Una Mocio’ (Hơn cả một chuyển động), người đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã có 20.731 chữ ký, nhiều hơn đáng kể so với 16.520 cần thiết để đạt được giai đoạn thứ hai.
Các chữ ký sẽ được trình bày cho câu lạc bộ để phê duyệt vào thứ Năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *