Bilic lo sợ truyền hình trả tiền cho mỗi lần xem đang định giá người hâm mộ khỏi bóng đá

Huấn luyện viên của West Brom, Slaven Bilic lo ngại rằng người hâm mộ có thể bị trả giá vì bóng đá sau khi buộc phải chi thêm tiền cho các trận đấu trả tiền theo lượt xem.
Các trận đấu của Premier League trong tháng 10 không được đưa vào bảo hiểm thường xuyên chỉ có thể được xem trực tiếp qua Sky Sports hoặc BT Sport với mức phí 14,95 bảng (19 đô la).
Người hâm mộ đã trả tiền đăng ký thường xuyên cho các đài truyền hình và vé xem mùa giải để trực tiếp xem đội của họ, điều mà đại dịch coronavirus ngăn họ làm.
“Bóng đá không phải là polo hay gôn,” Bilic nói sau trận hòa không bàn thắng đầu tiên của mùa giải Premier League với Burnley hôm thứ Hai.
“Đó không phải là tiền của tôi, mà là tiền của họ (người hâm mộ). Bóng đá không nên miễn phí, nhưng phải chăng. Bóng đá là môn thể thao dành cho quần chúng, một môn thể thao của tầng lớp lao động và nó phải phù hợp túi tiền của tất cả mọi người.”
Các nhóm ủng hộ đã lên tiếng phản đối mô hình trả tiền cho mỗi lần xem.
Những người ủng hộ Newcastle đã quyên góp được 20.000 bảng Anh (26.000 đô la) bằng cách chọn làm từ thiện thay vì xem đội của họ đấu với Manchester United trên truyền hình trả tiền cho mỗi lần xem, theo một nhóm người hâm mộ.
Các nhóm khác đang khuyến khích người hâm mộ tẩy chay việc trả tiền cho mỗi lần xem và thay vào đó đóng góp từ thiện, trong khi một bản kiến nghị đã được bắt đầu kêu gọi loại bỏ các khoản phí này.
Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh, Richard Masters tuần trước cho biết việc định giá các trận đấu là “có thể bảo vệ được” và các đài truyền hình phải chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc định giá.
Giám đốc điều hành bộ phận tiêu dùng của BT, Marc Allera, cho biết giá đề xuất đến từ Premier League, và BT “gần như chỉ trang trải chi phí của chúng tôi để đưa các trò chơi này vào”.
Allera cho biết ý định của động thái này là để “có được một số tiền chuyển đến các câu lạc bộ và giải đấu đang gặp khó khăn”.
Người ta hiểu rằng các câu lạc bộ ở Premier League vẫn chưa đi đến quyết định về cách phân chia doanh thu tạo ra từ các trận đấu trả tiền theo lượt xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *