Các câu lạc bộ Bundesliga được phép bắt đầu mùa giải với 20% lượng người hâm mộ

Số lượng khán giả hạn chế có thể trở lại các sân vận động bóng đá của Đức khi mùa giải Bundesliga mới khởi tranh vào cuối tuần này sau khi giai đoạn thử nghiệm kéo dài sáu tuần đã được thống nhất vào thứ Ba.
Các chính trị gia của Đức đang cho phép mỗi sân vận động ở mức 20% sức chứa cho 18 câu lạc bộ của Bundesliga, với điều kiện tỷ lệ nhiễm coronavirus trong bảy ngày thấp hơn hoặc bằng 35 trên 100.000 dân ở khu vực địa phương.
Điều đó có nghĩa là khoảng 15.000 người hâm mộ hiện có thể xem các nhà vô địch Bayern Munich bắt đầu mùa giải mới vào thứ Sáu trên sân nhà trước Schalke 04 tại Allianz Arena.
Các cổ động viên phải đeo khẩu trang và đứng cách nhau 1,5m, trong khi rượu bị cấm và cổ động viên sân khách không được phép.
“Các sự kiện thể thao phát triển mạnh nhờ sự ủng hộ của người hâm mộ và bầu không khí với khán giả – điều này áp dụng cho các trận đấu ở Bundesliga cũng như các môn thể thao nghiệp dư,” Armin Laschet, thủ lĩnh bang North-Rhine Westphalia cho biết.
Đã có một cuộc chạy thử nghiệm ở vòng đầu tiên của Cúp quốc gia Đức vào cuối tuần trước.
Một số lượng người hâm mộ được phép vào mỗi sân với số lượng thay đổi do các quy định khác nhau của cơ quan y tế giữa các khu vực.
Sau hai tháng gián đoạn sau khi đại dịch coronavirus tấn công Đức vào tháng 3, Bundesliga đã trở thành giải đấu đầu tiên trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu hoạt động trở lại vào giữa tháng 5 sau những cánh cửa đóng kín.
Trận đấu cuối cùng của giải VĐQG Đức được chơi trước người hâm mộ là vào ngày 8 tháng Ba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *