Chủ tịch Barca, Bartomeu muốn làm hòa với Messi

Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu cho biết ông không muốn tranh cãi với Lionel Messi và tin rằng cầu thủ người Argentina rất hào hứng khi được thi đấu dưới thời tân HLV Ronald Koeman.
Bartomeu cũng cho biết ông không có ý định từ chức, mặc dù đã có đơn kiến nghị phế truất ông với tư cách chủ tịch đã thu thập được hơn 20.000 chữ ký vào tuần trước.
Messi đã tái hòa nhập với đội bóng kể từ khi thừa nhận rằng anh ấy đã bị buộc phải ở lại Barcelona và tuyên bố Bartomeu đã phá vỡ lời của anh ấy vì một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh ấy ra đi.
Cầu thủ 33 tuổi vẫn có thể ra đi tự do khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm sau.
“Với tư cách là chủ tịch, tôi sẽ không can dự vào bất kỳ mâu thuẫn nào với Messi”, Bartomeu cho biết hôm thứ Bảy trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Catalan TV3.
“Messi là đội trưởng, thủ lĩnh của chúng tôi. Chúng tôi đã nhìn thấy anh ấy trong những ngày gần đây và anh ấy nói chuyện trên sân như chúng tôi đã thấy. Vấn đề là ở chỗ. Những gì đã nói đã được nói.
“Tôi không thể cho phép, giống như bất kỳ ai trong hội đồng quản trị hoặc ban huấn luyện, để cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ra đi. Đội bóng cần anh ấy. Mọi thứ phải được thảo luận ở nhà. Bạn phải hỗ trợ toàn đội và các cầu thủ.
“Chúng tôi phải tự chúc mừng rằng Messi vẫn ở bên chúng tôi. Anh ấy rất hào hứng với Koeman. Điều quan trọng là anh ấy chơi cho Barca, tại nhà của anh ấy. Chúng tôi muốn anh ấy nghỉ hưu ở câu lạc bộ và bắt đầu dự án với Messi.”
Sự hỗn loạn xung quanh tương lai của Messi đã dẫn đến một chuyển động chỉ trích đối với Bartomeu, người sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nếu hơn 16.520 trong số 20.867 chữ ký chống lại anh ấy được chấp thuận.
Một cuộc bỏ phiếu sau đó sẽ được tổ chức và nếu 2/3 số thành viên bỏ phiếu chống lại Bartomeu, anh ta sẽ phải từ chức, với một cuộc bầu cử được tổ chức có lẽ sớm nhất là vào tháng Giêng.
Bartomeu nói: “Hiện tại, không ai cân nhắc việc từ chức. “Câu lạc bộ sẽ không dừng lại. Hội đồng quản trị ngạc nhiên vì số lượng chữ ký nhưng chúng tôi tôn trọng dân chủ và luật pháp của câu lạc bộ.”
Bartomeu cho biết câu lạc bộ vẫn đang cố gắng làm mới đội hình trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 5 tháng 10 nhưng thừa nhận có những khó khăn về tài chính.
Bartomeu nói: “Barca, giống như nhiều CLB ở châu Âu, có thu nhập thấp hơn. “Chúng tôi không thể bán vé, bảo tàng đóng cửa. Chúng tôi bị thiếu nguồn lực và chúng tôi phải thích nghi.”
“Hiện tại không có chỗ cho những người chơi mới đến nếu những người khác không rời đi,” anh nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *