Chủ tịch La Liga, Tebas, cho biết Clasico vẫn là trận đấu lớn nhất thế giới

Chủ tịch La Liga Javier Tebas nói: “Clasico vẫn là Clasico.
“Đối với giải đấu, đây là một trận đấu khác nhưng đối với sự hấp dẫn và hấp dẫn quốc tế, đó là hai câu lạc bộ lớn nhất thế giới sẽ đối đầu. Đây vẫn là trận đấu quan trọng nhất của câu lạc bộ trên thế giới.”
Vào thứ Bảy, Barcelona và Real Madrid cũng sẽ đối đầu tại sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới, nhưng gần như toàn bộ 99.000 chỗ ngồi ở Camp Nou sẽ trống.
Về mặt thể thao, thật khó để tìm thấy một sự kiện kịch tính hơn bị giảm đáng kể như vậy, một minh chứng rõ ràng là có thể có ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.
Tebas nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với AFP: “Bất kỳ trận đấu bóng đá nào không có người hâm mộ đều mất đi một phần cơ bản của trận đấu.
“Nhưng chúng tôi đã có hơn 300 trận đấu mà không có người hâm mộ và chúng tôi thấy các cầu thủ vẫn mang đến một cảnh tượng trên sân. Thực tế, những con số trên truyền hình đã chứng minh điều đó. Mọi người vẫn đang xem.”
La Liga thường ước tính lượng khán giả Clasico tiềm năng là 650 triệu người trên toàn thế giới và dự đoán con số lớn hơn vào cuối tuần này, do các môn thể thao khác ở nhiều quốc gia vẫn bị đình chỉ.
Tebas nói: “Chỉ có 70.000 người sẽ có mặt trong sân vận động.
Tuy nhiên, chính những người hâm mộ đó mới mang lại cảm xúc và ý nghĩa, với sự vắng mặt của họ có lẽ còn được cảm nhận rõ hơn vào thời điểm mà sức hấp dẫn của những đội bóng này trên sân không còn như trước đây.
Sự suy giảm bắt đầu trước cuộc khủng hoảng nhưng nó cũng đã trở nên trầm trọng hơn bởi nó.
Kỳ chuyển nhượng là một bài tập trong việc cắt giảm chi phí khi Madrid lần đầu tiên sau 40 năm không có một bản hợp đồng mới nào và mặc dù Barca đã mua, họ vẫn muốn bán nhiều hơn, để Luis Suarez gia nhập đối thủ cùng tên Atletico Madrid.
Tebas nói: “Họ cho thấy khả năng phán đoán tốt. “Với sự thiếu hụt thu nhập, sẽ thật điên rồ nếu họ mua ở mức như trước đây.”
Lionel Messi vẫn là viên ngọc quý cho Clasico và La Liga, và không có gì ngạc nhiên khi giải VĐQG Tây Ban Nha đứng về phía Barcelona trong cuộc tranh chấp hợp đồng của anh ấy vào tháng Tám.
“Chúng tôi đã may mắn được tận hưởng anh ấy trong nhiều năm nhưng Messi nên suy nghĩ rất kỹ về những gì anh ấy làm tiếp theo”, Tebas nói.
“Nếu Messi rời Barcelona, danh tiếng mà anh ấy có bây giờ và điều đó đã hoạt động rất hiệu quả đối với anh ấy sẽ bị tổn hại rất nhiều.
“Đúng là anh ấy có thể nhận được lời đề nghị tốt hơn về mặt tài chính nhưng danh tiếng mà anh ấy có được sau hơn 20 năm, tôi nghĩ anh ấy phải giữ vững điều đó.”
Nếu Messi rời đi vào mùa hè tới khi hợp đồng của anh hết hạn, rất có thể đó sẽ là Manchester City và Premier League, một động lực khác cho đối thủ của La Liga dường như đã miễn nhiễm với đại dịch.
“Đó không phải là một bộ phim truyền hình,” Tebas nói. “Cristiano Ronaldo ra đi, Neymar ra đi. Neymar đến PSG và tôi chưa từng chứng kiến giải VĐQG Pháp đạt đến đẳng cấp siêu việt vì anh ấy.
“Đó là thực tế. Những người nghĩ rằng các cầu thủ là những người xác định một cuộc thi là sai và tôi rất vui khi họ nghĩ như vậy vì họ sẽ không phát triển.”
Nhưng người ta lo ngại về sức mạnh của Premier League, giải đấu có khoản chi lên tới 1,4 tỷ euro vào mùa hè, thấp hơn con số 412 triệu của các câu lạc bộ ở La Liga.
“Tôi rất ngạc nhiên,” Tebas nói. “Với tình hình kinh tế hiện tại, điều đó dường như quá mức.”
Liverpool và Manchester United cũng được cho là đang dẫn đầu các cuộc thảo luận về một giải Ngoại hạng châu Âu mới, sẽ có sự tham gia của 18 câu lạc bộ lớn nhất châu lục chơi với nhau.
“Đó là dự án hoàn hảo để mất tiền,” Tebas nói. “Bạn có biết bao nhiêu người ở Tây Ban Nha đã xem Dinamo Kiev gặp Juventus không? Dưới 50.000.
“Hơn 50.000 xem các trận đấu ở giải hạng 2. Trận đấu giữa Barca và Eibar sẽ nhận được 1 triệu.
“Tình cảm quốc gia dành cho bóng đá là vô cùng quan trọng, và điều gì sẽ xảy ra trong giải đấu của những ngôi sao khi ai đó đứng thứ 10 hoặc 15? Nếu Real Madrid đứng thứ 10, hãy xem ai sẽ đến sân Bernabeu.
“Có nhiều công ty truyền hình nói với tôi rằng họ sẽ không bỏ một euro vào dự án đó vì khán giả sẽ giảm. Đó là một ý tưởng dành cho những kẻ mơ mộng, tất cả chỉ là lý thuyết, không có thực tế.”
Thách thức trước mắt hơn đối với Tebas là giữ cho La Liga trôi nổi, vì nhiễm trùng coronavirus tiếp tục gia tăng trên khắp Tây Ban Nha.
Lần đầu tiên kể từ tháng 3, số lượng người hâm mộ Tây Ban Nha hạn chế trở lại vào cuối tuần trước để tham dự một số trận đấu hạng thấp hơn, nơi mà giao thức phụ thuộc vào các cơ quan y tế địa phương hơn là chính quyền trung ương.
Nhưng sự trở lại ở hai hạng đầu không phải là gần. Tebas nói: “Cho đến khi có vắc xin, tôi nghĩ sẽ rất khó để có người hâm mộ ở các sân vận động.
“Và trong ngắn hạn, đó không phải là một ưu tiên. Ưu tiên là sự cạnh tranh vẫn tiếp tục. Chúng tôi không nghĩ rằng mình nên gây quá nhiều áp lực lên chính phủ.”
Tuy nhiên, sẽ có áp lực từ các câu lạc bộ La Liga, những người mà Tebas ước tính đã mất 600 triệu euro mùa trước và sẽ mất thêm một tỷ euro nếu mùa giải này kết thúc mà không có người hâm mộ.
Và không có kế hoạch dự phòng cho một lần tạm ngưng khác. “Không có ngày rảnh rỗi,” Tebas nói. “Chúng tôi phải giả định rằng sẽ không có thêm một sự dừng lại nào nữa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *