Depay giúp Lyon trụ vững ngôi đầu

Lyon đang sống trong những tháng ngày tươi đẹp với chuỗi 15 trận bất bại và vị trí số 1 trên BXH. Để đạt được thành tích đáng nể ấy, đoàn quân HLV Rudi Garcia trông chờ vào sự tỏa sáng của một loạt trụ cột và những nhân tố mới, đặc biệt là tiền đạo Memphis Depay. Chân sút người Hà Lan ghi 10 bàn, kiến tạo 4 tại Ligue 1 mùa này.

 

Với cú đúp vào lưới Lens để đội nhà giành chiến thắng sát nút 3-2, chân sút người Hà Lan vẫn đang chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi của đội nhà. Khi Depay ghi bàn hoặc kiến tạo, Mãnh sư luôn không thua. Cụ thể 10 pha lập công của Depay mang về 6 chiến thắng và 1 trận hòa cho đội chủ sân Groupama, còn 4 đường dọn cỗ đóng góp vào 2 chiến thắng cho Lyon. Mùa này dù đá dạt cánh, hộ công hay trung phong cắm, cựu tiền đạo M.U vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chính vì Depay ngày càng quan trọng với Lyon, nên từ HLV Rudi Garcia đến chủ tịch Jean-Michel Aulas đều muốn thuyết phục anh gia hạn hợp đồng (sẽ đáo hạn vào tháng 6/2021).

Tuy nhiên phát biểu sau chiến thắng trước Lens, Depay vẫn bỏ ngỏ khả năng rời Lyon. Từng có tên trên bàn đàm phán của Barcelona hồi Hè 2020, cựu chân sút M.U được tự do thương thảo hợp đồng với bất cứ đội bóng nào từ ngày 1/1/2021. “Tôi muốn tập trung tối đa thi đấu và không muốn tuyên bố bất cứ điều gì vào lúc này”, Depay nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *