Di Maria sẵn sàng gia hạn với PSG

Hợp đồng của Angel Di Maria chỉ còn có 5 tháng và cuối năm 2020, ban lãnh đạo PSG từng đặt vấn đề gia hạn với cầu thủ chạy cánh người Argentina.

Thời điểm ấy, Di Maria đã tỏ ra không hài lòng với điều kiện giảm mức lương 12 triệu euro/mùa trước thuế của đội bóng thành Paris. Tuy nhiên, hiện tại hai bên đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán khi tình thế của cầu thủ 32 tuổi ở sân Parc des Princes đã bắt đầu thay đổi.

Di Maria từng bất đồng với HLV Thomas Tuchel, trong giai đoạn cuối chiến lược gia người Đức dẫn dắt PSG. Nhưng HLV Mauricio Pochettino đã đến và thay đổi tất cả. Cầu thủ người Argentina được coi trọng hơn và được ông thầy đồng hương cho phép chơi tự do, thay vì bó chặt vào biên phải. Pochettino cũng thuyết phục Di Maria ở lại và có vẻ như cựu cầu thủ Man United đang sẵn lòng gia hạn để kết thúc sự nghiệp chơi bóng ở châu Âu tại Paris, thay vì đi theo tiếng gọi của Inter, Juventus hay Tottenham.

Với thái độ thiện chí này, chắc chắn hai bên sẽ sớm vượt qua bất đồng để ký hợp đồng mới. Nếu vậy, đây sẽ là điều may mắn cho PSG. Vì kể từ khi chuyển đến từ M.U năm 2015 với cái giá 63 triệu euro, Di Maria luôn là một trong những cầu thủ chơi hiệu quả và ổn định nhất. Anh đã có 86 bàn thắng và 102 đường kiến tạo sau 243 trận đấu trên mọi mặt trận cho PSG. Và mùa này, bất chấp mâu thuẫn với HLV Tuchel và án treo giò 4 trận, Di Maria vẫn kịp có cho mình 4 bàn thắng cùng 10 đường kiến tạo sau 22 trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *