Gã khổng lồ Nhật Bản Rakuten gia hạn tài trợ cho Barcelona

Tập đoàn Nhật Bản Rakuten đã đồng ý tiếp tục là nhà tài trợ chính của Barcelona trong một mùa giải nữa, câu lạc bộ thông báo vào thứ Sáu.
Các gã khổng lồ thương mại điện tử đã chọn kích hoạt điều khoản gia hạn trong hợp đồng hiện tại của họ, được ký vào năm 2017, sẽ có thỏa thuận đến tháng 6 năm 2022.
Rakuten và Barcelona đã đồng ý “thực hiện tùy chọn được cung cấp trong thỏa thuận năm 2017 để gia hạn quan hệ đối tác của họ thêm một mùa giải, sau khi bốn năm đầu tiên của hợp đồng đã hoàn thành.”
Người phát ngôn của Barcelona cho biết Rakuten “sẽ tiếp tục là đối tác chính của câu lạc bộ và là đối tác giải trí – đổi mới trên toàn cầu. Logo của họ sẽ vẫn ở mặt trước của áo đấu đầu tiên cho mùa giải 2021/2022.”
Việc gia hạn tài trợ diễn ra vào thời điểm tài chính đang là thử thách lơn đối với Barcelona, ngay cả câu lạc bộ giàu nhất thế giới cũng đã phải tác động của đại dịch coronavirus.
Câu lạc bộ không đưa ra chi tiết tài chính của thỏa thuận nhưng cho biết họ cung cấp cho “sự tối ưu hóa các tài sản được lên kế hoạch để có thể thích ứng với thực tế mới sau đại dịch”.
Thỏa thuận ban đầu của Barcelona với Rakuten là 55 triệu euro (65 triệu USD) / năm.
“Tình hình kinh tế của câu lạc bộ không quá bi đát, nhưng rất đáng lo ngại”, Carles Tusquets, chủ tịch hội đồng quản trị, nói với các phóng viên hôm thứ Hai.
“Chúng tôi ước tính rằng để cân đối ngân sách chúng tôi phải nỗ lực khoảng 300 triệu euro”, ông nói thêm.
Tuyên bố của Tusquets được đưa ra trong bối cảnh cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức.
Bartomeu từng có mối quan hệ bất hòa với Lionel Messi, mọi chuyện tạm kết thúc khi Messi ở lại câu lạc bộ, nhưng anh ấy thể hiện rõ sự không hài lòng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *