Havertz rời trại ở Đức để hoàn tất thỏa thuận với Chelsea

Kai Havertz đã rời trại ở Đức vào thứ Sáu để đến London để hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Bayer Leverkusen sang đội bóng Premier League Chelsea, được cho là có giá khoảng 100 triệu euro (120 triệu đô la).
Trước trận đấu trên sân khách tại Nations League với Thụy Sĩ vào Chủ nhật, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Joachim Loew đã cho phép cầu thủ 21 tuổi rời trại của họ để giải quyết các chi tiết.
“Tất nhiên, chúng tôi sẽ thích nếu anh ấy có thể tập trung hoàn toàn vào đội tuyển quốc gia, nhưng chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của Bayer Leverkusen và Kai”, Giám đốc đội tuyển Đức Oliver Bierhoff nói trên trang web của FA Đức.
Havertz đã đáp chuyến bay đến London, được cho là để chăm sóc y tế cho Chelsea, sau khi ngồi dự bị cho trận hòa 1-1 hôm thứ Năm trước Tây Ban Nha ở Stuttgart.
Hôm thứ Hai, huấn luyện viên trưởng của Leverkusen, Peter Bosz xác nhận họ dự kiến sẽ mất tiền vệ tấn công.
Giám đốc thể thao của Leverkusen, Rudi Voeller cho biết họ “biết ơn” Loew rằng “Kai hiện có thể làm rõ mọi thứ, với sự hỗ trợ của chúng tôi, tại chỗ ở London”.
Sau khi ghi 46 bàn sau 150 trận thi đấu cho Leverkusen, Havertz sẽ gia nhập đồng đội người Đức Timo Werner, người đã ký hợp đồng với Chelsea vào tháng 6 từ RB Leipzig tại Bundesliga với giá 53 triệu euro.
Nếu vụ chuyển nhượng diễn ra, Havertz sẽ làm lu mờ Werner với tư cách là cầu thủ đắt giá nhất của bóng đá Đức.
Loew nói rằng Havertz đã bị “giằng co” giữa nhiệm vụ của Đức và hoàn tất vụ chuyển nhượng.
“Anh ấy hoàn toàn muốn thực hiện bước này”, Loew nói thêm, người thừa nhận “tầm quan trọng và quy mô của động thái”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *