Henderson cho biết Liverpool phải ở lại săn danh hiệu vì Van Dijk bị thương

Đội trưởng Liverpool, Jordan Henderson nói rằng việc mất Virgil van Dijk là một “cú đánh lớn” nhưng anh ấy muốn các nhà vô địch Premier League sử dụng sự vắng mặt của anh ấy như một động lực bổ sung để tiếp tục săn danh hiệu.
Lá bùa phòng ngự Van Dijk yêu cầu phẫu thuật sau khi bị tổn thương dây chằng đầu gối trong trận derby Merseyside với Everton hôm thứ Bảy.
Huấn luyện viên Jurgen Klopp miễn cưỡng đưa ra lịch trình về sự trở lại của cầu thủ người Hà Lan nhưng thừa nhận rằng anh ấy phải đối mặt với sự vắng mặt dài hạn sau khi bị thủ thành Jordan Pickford của Everton va chạm trong trận hòa 2-2.
Henderson tự tin Liverpool có thể đối phó với sự vắng mặt của Van Dijk, mặc dù anh ấy đã là một cầu thủ quan trọng kể từ khi anh ấy gia nhập câu lạc bộ vào năm 2018.
“Đó là một trận đấu khó khăn. Đó là một cú đánh lớn đối với chúng tôi,” Henderson nói với trang web của câu lạc bộ. “Đối với cá nhân anh ấy, rõ ràng là vậy. Nhưng đối với chúng tôi với tư cách là một đội, một cú đánh lớn.
“Tôi chỉ vì anh ấy mà thôi. Đó là một khoảnh khắc khó khăn, nhưng đó là lúc bạn cần có nhau.”
Đội trưởng cho biết điều đó tùy thuộc vào toàn đội để “giành chiến thắng càng nhiều càng tốt cho anh ấy”.
Henderson cho biết: “Điều đó phụ thuộc vào chúng tôi với tư cách là các cầu thủ để đảm bảo rằng khi anh ấy trở lại và anh ấy khỏe mạnh, chúng tôi vẫn đang chiến đấu để thành công và chiến đấu cho các danh hiệu.
“Bạn phải tận dụng những khoảng thời gian như thế này để trở nên mạnh mẽ hơn và thậm chí còn ở bên nhau nhiều hơn chúng ta vốn có. Và sử dụng nó như một sự tích cực theo một cách nào đó.”
Liverpool phải đối mặt với thử thách đầu tiên mà không có Van Dijk trong trận đấu vòng bảng Champions League hôm thứ Tư trên sân khách Ajax của Hà Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *