Kết quả Sài Gòn 1–0 HAGL: Kiatisak nếm trái đắng

Cả trận đấu hầu hết đều chơi phòng ngự, nhưng cú phản công của Đỗ Merlo ở phút 40 đã giúp đội chủ nhà Sài Gòn giành được 3 điểm trọn vẹn của trận đấu. Điều đó khiến thấy trò HLV Vũ Tiến Thành cảm thấy hài lòng.

 

BÀN THẮNG
Sài Gòn: Đỗ Merlo (40’)

 

Hai đội nhập cuộc khá thận trọng và đội khách đến từ phố Núi đã kiểm soát và tạo thế chủ động trong 10 phút đầu. Tuy nhiên, phút 11, thủ môn Tuấn Linh đã suýt tạo cơ hội cho chủ nhà sài Gòn mở tỷ số bằng cú phá bóng ngay chân Đỗ Merlo, may mà cầu thủ này lại dứt điểm ra ngoài.

Phút 15, Công Phượng đã có cơ hội rõ nét để mở tỷ số cho HAGL, nhưng cú sút của anh từ đường chuyền của đồng đội đã được thủ môn Văn Phong kịp thời phá ra ngay vạch ngang khung thành, cứu cho đội nhà một bàn thua trông thấy. Thế trận trở nên rất hấp dẫn với những pha đôi công của hai đội, nhưng HAGL vẫn là những người nắm thế chủ động và liên tiếp tạo sóng gió trước khung thành thủ môn Văn Phong bên chủ nhà. Trong lúc Sài Gòn FC thủ thế chờ cơ hội, nhưng những đường phản công của họ cũng rất sắc bén.

Ngỡ hiệp 1 trôi đi không bàn thắng nào được ghi thì bất ngờ đã diễn ra ở phút 40, Đỗ Merlo đã cướp được bóng trong chân Hữu Tuấn bên phía HAGL rồi bứt tốc thoát nhanh xuống tung cú sút mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà Sài Gòn trong sự ngỡ ngàng của khán giả trên sân.

Có cảm giác, trận này thủ môn Tuấn Linh của HAGL bị sức ép tâm lý đè nặng nên xử lý bóng không tốt ngay những phút đầu hiệp 2, may là cú dứt điểm của cầu thủ Sài Gòn không quá hiểm hóc. Sau tình huống đó, các cầu thủ HAGL tiếp tục tràn lên tấn công hòng san bằng tỷ số trận đấu. Nhiều pha tấn công liên tiếp đã được các cầu thủ phố Núi tạo ra, nhưng vẫn chưa có cơ hội nào thật sự nguy hiểm để có thể chuyển thành bàn thắng.

Thực tế, lối chơi của HAGL đã không thể phát huy trước lối đá áp sát và kèm chặt người của đội Sài Gòn. Vì thế, nhưng pha tấn công của đội bóng phố Núi hầu như đều nằm trong vòng kiểm soát của các cầu thủ chủ nhà, dẫu họ là những người nhường thế trận cho đội khách triển khai tấn công. Trong khi đó, các ngoại binh của HAGL, đặc biệt là Washington chơi khá mờ nhạt và gây như không tạo được cơ hội nào nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Văn Phong.
Sau đó, liên tiếp 2 cơ hội ăn bàn mười mươi đã được các cầu thủ HAGL tạo ra, nhưng bóng lúc vọt xà, lúc lại đập xà cực kỳ đáng tiếc. Thua 0-1 ngay trận mở màn, thực tế lối chơi của các học trò của HLV Kiatisak vẫn còn nhiều điều đáng bàn và chắc chắc ông thầy người Thái Lan sẽ còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới.

Trong khi đó, giành được 3 điểm trọn vẹn trong một trận cầu không có nhiều pha tấn công, nhưng có lẽ bấy nhiêu đó vẫn khiến HLV trưởng Vũ Tiến Thành cảm thấy hài lòng về các học trò trong trận mở màn của mùa giải.

 

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Sài Gòn: Văn Phong, Công Thành, Mạnh Cường, Văn Ngọ (Quốc Chí, 46’), Hoài An, Thiago, Woo Sangho, Matsui (Minh Trung, 75’), Văn Triền, Tấn Tài (Văn Trung, 82’), Đỗ Merlo (Nguyên Hoàng, 75’).
HAGL: Tuấn Linh, Kim Dongsu, Hữu Tuấn, Văn Việt (Đại Dương, 90’), Văn Thanh (Quang Nho, 61’), Kiên Quyết (Việt Hưng, 77’), Xuân Trường (Đức Lương, 77’), Minh Vương, Văn Toàn, Công Phương, Washington.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *