Khoảng 10.000 người hâm mộ được phép tham dự trận chung kết bóng đá Trung Quốc: Quan chức FA

Một quan chức bóng đá hàng đầu cho biết khoảng 10.000 người ủng hộ có thể được phép tham dự mỗi trận chung kết Chinese Super League vào tháng tới, khi khán giả quay trở lại các sân vận động của Trung Quốc bất chấp mối đe dọa coronavirus kéo dài.
Bóng đá trên toàn thế giới đang vật lộn với việc làm thế nào để bắt kịp đám đông trong khi ngăn ngừa nhiễm trùng, với giải Ngoại hạng Anh giữa các giải đấu cao cấp vẫn diễn ra sau những cánh cửa đóng kín.
Virus coronavirus xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái nhưng quốc gia này đã hạn chế thành công số ca lây nhiễm tại địa phương, cho phép người hâm mộ bóng đá bắt đầu trở lại các trận đấu với số lượng hạn chế.
Giải CSL bị hoãn bắt đầu vào tháng Bảy mà không có khán giả nhưng có khoảng 3.000 người hâm mộ vào thứ Bảy cho trận hòa 2-2 giữa hai ứng cử viên vô địch Beijing Guoan và Shandong Luneng ở Tô Châu.
Danh hiệu sẽ được quyết định qua hai chặng, vào ngày 8 và 12 tháng 11, tại Tô Châu, gần Thượng Hải.
“Vào đến trận chung kết, tôi sẽ nói … 10.000 người (người hâm mộ)”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Liu Yi nói với AFP.
“Đó sẽ là loại trần như vậy vì đây chắc chắn là một trò chơi lớn,” anh nói thêm. Con số đó có thể sẽ bị hạ thấp nếu có sự gia tăng đột biến về các trường hợp vi rút.
Sân vận động Tô Châu có sức chứa gần gấp bốn lần con số đó nhưng số người tham dự sẽ bị hạn chế để tạo điều kiện cho xã hội xa cách.
Guangzhou Evergrande của Fabio Cannavaro đã tiến một bước gần hơn đến việc giữ danh hiệu khi họ đánh bại Hebei China Fortune 5-0 vào thứ Tư để giành chiến thắng 8-1 ở tứ kết hai lượt trận.
Giải đấu gồm 16 đội đã được chơi trong hai “bong bóng”, một ở Tô Châu và một ở Đại Liên, kể từ khi nó bắt đầu muộn năm tháng.
Giai đoạn đầu tiên kéo dài 10 tuần và không có ca nhiễm coronavirus nào được báo cáo giữa các cầu thủ, huấn luyện viên hoặc nhân viên.
Sau một thời gian ngắn trở về nhà với gia đình, các đội giờ đã trở lại đầy sôi động trong phần còn lại của mùa giải.
Điều đó có nghĩa là bị hạn chế ở khách sạn, sân tập và sân vận động của họ.
“Không có trường hợp nào vi phạm quy tắc lớn và mọi người (các đội) đã rất hợp tác. Đó là chìa khóa,” Liu nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *