Klopp mất tinh thần vì quy tắc 5 phụ ở Premier League

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp cho rằng quyết định không gia hạn sử dụng 5 cầu thủ thay thế ở Premier League là thiếu lẽ thường khi ông bày tỏ lo ngại về phúc lợi của cầu thủ trong một mùa giải tắc nghẽn.
Quỷ đỏ bắt đầu bảo vệ chức vô địch Premier League trên sân nhà trước Leeds vào thứ Bảy trong một chiến dịch bắt đầu muộn hơn một tháng so với bình thường do mùa giải trước bị tạm dừng ba tháng do đại dịch coronavirus gây ra.
Cả hai giải đấu cúp quốc nội ở Anh đều được giữ lại, trong khi Liverpool là một trong những câu lạc bộ sẽ phải đối mặt với sáu trận đấu vòng bảng Champions League trong bảy tuần từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.
Bất chấp lịch thi đấu chồng chất, Premier League đã không theo gương các giải đấu lớn khác ở châu Âu trong việc mở rộng quy tắc tạm thời sau khi nối lại mùa giải trước, cho phép đội hình trong ngày thi đấu tăng từ 18 lên 20 và các nhà quản lý thực hiện năm lần thay người thay vì ba.
“Chúng tôi đẩy một mùa giải bình thường vào một khoảng thời gian ngắn hơn, đó sẽ là một thử thách thích hợp, đặc biệt là với quy tắc tuyệt vời mà chúng tôi thiết lập với 18 (cầu thủ) và ba (thay thế)”, Klopp nói vào thứ Sáu.
“Đó chỉ là về phúc lợi cầu thủ, không có gì khác, nhưng tôi không biết tại sao chúng ta phải thảo luận về nó và tất nhiên không phải ai cũng nói có, giống như cả thế giới đang làm, ít nhất là toàn bộ châu Âu!”
Hai cuộc bỏ phiếu về quy tắc cho thấy phần lớn các câu lạc bộ ở Premier League chống lại quy tắc được mở rộng với những người ở gần cuối bảng vì sợ nó mang lại lợi thế lớn hơn cho các câu lạc bộ lớn hơn với đội hình tốt hơn.
Klopp nói thêm: “Tôi nghĩ từ quan điểm chung rằng trong năm nay, chỉ năm nay không phải là mãi mãi, rằng chúng tôi sẽ có 20 và 5”. “Điều tôi thực sự không thích là chúng tôi giải quyết việc này dựa trên sự thật sai lầm.
“Đó không phải là việc có lợi thế, mà là về phúc lợi của người chơi và về chất lượng cao nhất trong các trận đấu cho tất cả các đội. Tôi thực sự ngạc nhiên khi nghe tin liên đoàn quyết định chống lại nó.”
Manchester City, Chelsea và Manchester United đều được cho là sẽ đặt ra thách thức danh hiệu khó hơn nhiều cho Liverpool sau khi họ giành được chức vô địch đầu tiên sau 30 năm ở mùa giải trước.
Tuy nhiên, Klopp cảnh báo đội bóng của ông không thể nhìn xa hơn chuyến thăm hôm thứ Bảy khi đội bóng Leeds trở lại Premier League lần đầu tiên sau 16 năm.
Marcelo Bielsa đã giành được vị thế anh hùng ở Yorkshire vì đã chấm dứt sự chờ đợi của Leeds để trở lại chuyến bay hàng đầu và Klopp thừa nhận là một người hâm mộ người Argentina.
“Tôi ngưỡng mộ anh ấy nhưng tôi chưa bao giờ đủ thân thiết với anh ấy”, Klopp nói. “Anh ấy có lẽ là người làm việc chăm chỉ nhất trong số chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều làm việc chăm chỉ nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể cạnh tranh với anh ấy trong lĩnh vực đó.
“Những gì anh ấy đang làm, anh ấy luôn kiên trì và thực sự vượt qua nó và thành công, vì vậy nó khiến anh ấy trở thành một nhân vật thực sự thú vị trong lĩnh vực kinh doanh này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *