Lampard cười nhạo khi chi tiền Chelsea của Klopp

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard, nói rằng ông cảm thấy thích thú thay vì khó chịu trước những lời chỉ trích của Jurgen Klopp về chi tiêu mùa hè của mình, chỉ ra rằng Liverpool đã vung tiền trên con đường đến vinh quang Premier League.
Lampard đã đầu tư khoảng 200 triệu bảng (257 triệu đô la) vào Timo Werner, Kai Havertz, Hakim Ziyech và Ben Chilwell, với Thiago Silva đến dưới dạng chuyển nhượng tự do và thủ môn Edouard Mendy được cho là sẽ gia nhập Rennes.
Ngược lại, Klopp chỉ bổ sung hậu vệ trái người Hy Lạp Kostas Tsimikas vào đội hình vô địch giải đấu của mình cho đến nay.
Lampard, người bắt đầu chiến dịch tiếp Brighton hôm thứ Hai, cho biết bất kỳ chủ sở hữu nào cũng cần nguồn lực khổng lồ để cạnh tranh ở Premier League.
“Tôi đã bớt khó chịu với nó, tôi thấy nó nhiều hơn, hơi buồn cười, tôi sẽ nói,” anh nói, đề cập đến những bình luận của Klopp.
“Bởi vì tôi nghĩ khi bạn nói về chủ sở hữu của các câu lạc bộ, tôi không nghĩ họ đến từ ngành nghề kinh doanh nào quan trọng, chúng ta đang nói về một số chủ sở hữu rất giàu có của các câu lạc bộ ở Premier League.”
Lampard, người mùa trước đã cảnh báo Liverpool không nên “quá kiêu ngạo” sau khi họ giành chức vô địch, nói rằng chủ sở hữu của nhà vô địch, Fenway Sports Group, đã tiêu rất nhiều tiền kể từ khi Klopp nắm quyền.
“Câu chuyện của Liverpool, đó là câu chuyện tuyệt vời của một câu lạc bộ trong hơn bốn năm rưỡi, năm năm mà Jurgen Klopp ở đó đã cố gắng giành được quyền tuyển dụng ở một cấp độ thực sự cao,” ông chủ của Chelsea nói.
“Và thực tế có lẽ là, khác với Leicester (vô địch năm 2016), đó là một câu chuyện khó tin, hầu hết các câu lạc bộ vô địch Premier League thời hiện đại đều tuyển dụng tốt và tuyển dụng ở mức cao ngất ngưởng.
“Và bạn có thể xem qua các cầu thủ Liverpool: Van Dijk, Alisson, Fabinho, Keita, Mane, Salah, những cầu thủ đáng kinh ngạc, đã có giá rất cao.”
Lampard, người đã dẫn dắt Chelsea đến vị trí thứ tư và lọt vào chung kết FA Cup trong mùa giải đầu tiên cầm quyền, cho biết chi tiêu của anh ấy nên được đặt vào bối cảnh, vì khi anh ấy thay thế Maurizio Sarri, câu lạc bộ đang bị cấm chuyển nhượng.
“Vì vậy, Liverpool đã làm được, và họ đã làm được điều đó trong một khoảng thời gian,” Lampard nói.
“Những gì chúng tôi đã làm là không có lệnh cấm, có lẽ đã cố gắng tự giải quyết tình huống để giúp cải thiện chúng tôi.
“Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó ngang bằng với khóa học và tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết rằng không có ích gì khi làm toán quá nhiều bởi vì tôi nghĩ rằng chúng tôi biết rằng Liverpool đã trải qua một trình độ cao, chúng tôi biết họ có một huấn luyện viên đáng kinh ngạc, chúng tôi biết họ có những cầu thủ đáng kinh ngạc. ”
Lampard cho biết anh hy vọng mình có thể làm được như Klopp đã làm và đền đáp niềm tin của ông chủ Roman Abramovich bằng cách mang lại kết quả.
“Điều thực sự thông minh mà Liverpool đã làm, tôi nghĩ là tin vào huấn luyện viên của họ, tin vào hệ thống của họ trong nhiều năm,” anh nói.
“Vì vậy, đó là một câu chuyện tuyệt vời, nhưng đó là câu chuyện chứng kiến tiền được chi cho các cầu thủ. Và mùa hè này chúng tôi đã chi tiền cho các cầu thủ, và bây giờ công việc khó khăn phải được thực hiện.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *