Lewandowski dành cú đúp cho ‘Vua Gerd’ Mueller ốm yếu

Robert Lewandowski đã cống hiến hai bàn thắng của mình ở Champions League hôm thứ Ba trước Salzburg cho Gerd Mueller sau khi tiền đạo người Ba Lan ghi bàn vào ngày sinh nhật lần thứ 75 của huyền thoại Bayern Munich ốm yếu.
Lewandowski chuyển đổi quả phạt đền trong hiệp một, sau đó đánh đầu ghi bàn thứ hai khi Bayern gầm lên sau bàn thua sớm để giành chiến thắng thuyết phục 6-2 trên đất Áo.
“Tôi muốn dành những bàn thắng của mình cho huyền thoại thực sự Gerd Mueller, sinh nhật lần thứ 75 của anh ấy”, Lewandowski đăng trên Instagram vào cuối ngày thứ Ba.
“Quy mô của những gì bạn đã đạt được thúc đẩy tôi làm việc mỗi ngày để ít nhất tiến gần hơn một chút đến sự vĩ đại của bạn.
“Hãy mạnh mẽ lên, King Gerd.”
Mueller bị chứng mất trí nhớ và sống trong một nhà chăm sóc đặc biệt và đầu tuần này, vợ ông Uschi cho biết nhà vô địch World Cup 1974 “đang dần qua thế giới bên kia trong giấc ngủ”
Chiến thắng thứ 14 liên tiếp của Bayern tại Champions League khiến đội bóng này bỏ xa đối thủ gần nhất Atletico Madrid năm điểm ở ngôi đầu bảng A sau 3 trận liên tiếp thành công.
Lewandowski đã ghi 34 bàn thắng tốt nhất trong sự nghiệp ở Bundesliga mùa trước và đã ghi 10 bàn sau 5 trận đầu tiên của mùa giải 2020/21.
Cựu cầu thủ của Borussia Dortmund tất nhiên sẽ đánh bại kỷ lục ghi bàn hàng đầu nước Đức hiện tượng của Mueller với 40 bàn sau 34 trận trong chiến dịch 1971/72.
Đầu bảng Bayern sẽ gặp đội xếp thứ hai là Dortmund vào thứ Bảy với hai đội cách biệt về hiệu số bàn thắng bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *