Marseille cáo buộc Neymar đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc đối với Sakai của Nhật Bản

Marseille tuyên bố có cảnh quay Neymar lạm dụng chủng tộc hậu vệ phải người Nhật Bản Hiroki Sakai trong trận thắng Paris Saint-German tại Ligue 1 hồi đầu tháng này, một nguồn tin thân cận với câu lạc bộ cho biết hôm thứ Ba.
Cá nhân cho biết đội bóng của Andre Villas-Boas có bằng chứng về việc tiền đạo người Brazil đưa ra bình luận hai lần.
Người phát ngôn của Marseille từ chối xác nhận các cáo buộc.
“Chúng tôi không có bình luận gì. Chúng tôi giao tất cả chuyên môn và phân tích của mình cho các giám khảo” của giải đấu, họ nói.
Cầu thủ đắt giá nhất thế giới cáo buộc anh là nạn nhân của hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc bởi hậu vệ Alvaro Gonzalez của Marseille trong trận đấu mà năm cầu thủ bao gồm cả Neymar bị thẻ đỏ.
Tuần trước, tờ Globo Esporte của Brazil cho biết PSG đã gửi video về vụ việc lên giải VĐQG Pháp (LFP) “để cố gắng chứng minh Neymar là nạn nhân của phân biệt chủng tộc”.
Ba chuyên gia đọc nhép người Brazil được Globo TV phỏng vấn hôm Chủ nhật đã đồng ý rằng Gonzalez đã gọi Neymar là “mono” – “con khỉ” trong tiếng Tây Ban Nha – sau khi xem đoạn phim từ đài truyền hình Pháp Telefoot.
Tuy nhiên, các chuyên gia đọc nhép khác – đặc biệt là ở Tây Ban Nha, quê hương của Gonzalez – đã phân tích đoạn băng tương tự và không tìm thấy bằng chứng hậu vệ này sử dụng lời nói tục tĩu về chủng tộc.
Theo một số báo chí Tây Ban Nha, Neymar trên thực tế đã sử dụng một lời lẽ miệt thị đồng tính với Gonzalez.
Một nguồn tin của PSG nói với AFP rằng những cáo buộc này “không có giá trị”.
LFP, đã đình chỉ Neymar hai trận vì vụ việc, đã mở một cuộc điều tra về những cáo buộc của anh ấy, mà Gonzalez phủ nhận.
Cuối ngày thứ Tư, Angel Di Maria của PSG phải đối mặt với án kỷ luật sau khi Gonzalez cáo buộc anh đã bị cầu thủ chạy cánh người Argentina nhổ vào mặt trong trận đấu.
Đoạn phim truyền hình xuất hiện cho thấy Di Maria đang thực hiện hành vi này nhưng anh đã tránh được sự trừng phạt của trọng tài trận đấu.
eba-av / jed / jr / fbr / iwd / mw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *