Messi gia nhập câu lạc bộ độc quyền của các tỷ phú thể thao

Lionel Messi có thể đã phải ở lại Barcelona nhưng huyền thoại người Argentina đã thành công khi gia nhập một câu lạc bộ mới trong năm nay – câu lạc bộ dành riêng cho các tỷ phú thể thao, theo tạp chí Forbes.
Thu nhập trong sự nghiệp của tiền đạo người Argentina hơn một tỷ đô la (840 triệu euro) đặt người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần trong một nhóm các nhân vật thể thao giàu có chỉ gồm Tiger Woods, Floyd Mayweather và đại kình địch của anh ấy trên sân cỏ, Cristiano Ronaldo.
Forbes cho biết vào năm 2020, Messi là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới với thu nhập 126 triệu đô la từ lương Barca (92 triệu đô la cho mùa giải 2020/2021) và 34 triệu đô la từ các nhà tài trợ và các nguồn khác.
Cầu thủ 33 tuổi này đã đánh bật tiền đạo Ronaldo (117 triệu đô la) của Juventus, đứng đầu bảng xếp hạng lương bóng đá cùng với Neymar của Paris Saint-Germain (96 triệu đô la) ở vị trí thứ ba.
10 cầu thủ kiếm tiền hàng đầu của Forbes đã kiếm được tổng cộng 570 triệu đô la trong mùa giải này, tăng 11% bất chấp sự gián đoạn do đại dịch coronavirus gây ra cho các giải đấu châu Âu và nền kinh tế toàn cầu.
Michael Jordan cũng thuộc câu lạc bộ của tỷ phú nhưng tài sản của huyền thoại bóng rổ phần lớn đến sau khi giải nghệ thông qua hợp đồng lâu dài với Nike và mua lại nhượng quyền thương mại NBA Charlotte Hornets.
Messi vẫn ở lại Barcelona mùa này sau khi nhận thất bại trong nỗ lực ra đi mà không kích hoạt giải phóng 700 triệu euro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *