Messi gia nhập Lạc bộ độc quyền của các tỷ lệ có thể thao tác

Lionel Messi có thể phải ở Barcelona nhưng huyền thoại người Argentina đã thành công khi gia nhập một bộ lạc mới trong năm nay – bộ lạc bộ dành riêng cho các tỷ phú thể thao, theo tạp chí Forbes.
Thu nhập trong sự nghiệp của tiền đạo người Argentina hơn một tỷ đô la (840 triệu euro) đặt người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần trong một nhóm nhân vật thể thao giàu có chỉ bao gồm Tiger Woods, Floyd Mayweather và đại kình địch thủ của anh ấy trên sân cỏ, Cristiano Ronaldo.
Forbes cho biết vào năm 2020, Messi là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới với thu nhập 126 triệu đô la từ lương Barca (92 triệu đô la cho mùa giải 2020/2021) và 34 triệu đô la từ các nhà hỗ trợ và nguồn khác.
Cầu thủ 33 tuổi này đã đánh bật tiền đạo Ronaldo (117 triệu đô la) của Juventus, đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá cùng với Neymar của Paris Saint-Germain (96 triệu đô la) ở vị trí thứ ba.
10 cầu kiếm tiền hàng đầu của Forbes đã được tổng cộng 570 triệu đô la trong mùa giải này, tăng 11% bất chấp đoạn do coronavirus đại dịch cung cấp cho các giải đấu châu Âu và nền kinh tế toàn cầu.
Michael Jordan cũng thuộc về bộ lạc của tỷ phú nhưng tài sản của bóng huyền thoại lớn đến sau khi giải nghệ thông qua thời gian dài với Nike và mua lại bản quyền thương mại NBA Charlotte Hornets.
Messi vẫn ở lại Barcelona mùa này sau khi nhận thất bại trong nỗ lực không kích hoạt giải phóng 700 triệu euro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *