Messi sẽ bị cấm thi đấu mấy trận vì nhận thẻ đỏ trực tiếp?

Lionel Messi có thể phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu ít nhất 4 trận sau khi bị đuổi khỏi sân trong trận Barcelona vs Athletic Bilbao ở chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2020 vào rạng sáng nay, 18/1.

Những phút cuối hiệp phụ thứ 2, khi Barca đang bị Bilbao dẫn trước 2-3, Messi có pha đi bóng xộc thẳng vào trung lộ trước khi chuyển bóng sang biên trái. Anh bị Asier Villalibre dùng tiểu xảo chặn lại và trong lúc nóng giận, siêu sao người Argentina đã có hành vi đánh nguội.

Trọng tài chính không quan sát được tình huống này nhưng nhờ tham khảo VAR, ông đã không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp cho Messi. Ở trận đấu thứ 753 trong màu áo Barca, Messi mới nhận thẻ đỏ lần đầu tiên, lại còn là trực tiếp.

Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ xem lại băng hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Việc Messi bị phạt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc Ủy ban kỷ luật nhận định hành vi của anh nằm ở hạng mục nào dưới đây:

– Điều 123: Messi thụ án treo giò 2-3 trận nếu hành vi của chủ nhân Quả bóng Vàng 2019 bị xem là bạo lực

– Điều 98: Messi lãn án cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận nếu hành vi của siêu sao người Argentina bị nhận định mang tính chất tấn công đối thủ

Bây giờ, Barca và Messi sẽ phải chờ xem quyết định cuối cùng từ phía Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *