Người hâm mộ Trung Quốc ‘đòi’ Premier League sau hàng loạt bản quyền truyền hình

Người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã đổ mồ hôi vào thứ Sáu sau khi Premier League rút khỏi thỏa thuận phát sóng siêu tiền, chỉ hơn một tuần trước khi mùa giải mới khởi tranh.
Giải đấu bóng đá hay nhất thế giới tự phong vào thứ Năm đã đột ngột chấm dứt hợp đồng với dịch vụ phát trực tuyến PPTV, trị giá khoảng 700 triệu đô la (524 triệu bảng Anh).
Vụ nổ được báo cáo bắt đầu từ tháng 3, khi PPTV không thực hiện được khoản thanh toán 160 triệu bảng để bảo hiểm cho mùa giải 2019/20.
Premier League đã đưa ra những chi tiết nhỏ về việc chấm dứt hợp đồng trong một tuyên bố ngắn gọn vào thứ Năm.
PPTV đã đề cập đến đại dịch coronavirus trong các bình luận công khai về vấn đề này, nói rằng “sau nhiều vòng đàm phán, vẫn còn những bất đồng về giá trị của quyền giữa PP và Premier League”.
Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rầm rộ câu chuyện như một hệ quả của một thực tế tài chính mới trong bối cảnh đại dịch.
Không đề cập đến các lý do chính trị có thể xảy ra, do quan hệ giữa London và Bắc Kinh đang trở nên khó khăn.
Bất kể lý do là gì, nó khiến những người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đối mặt với viễn cảnh không thể xem Manchester United, Liverpool, Arsenal và phần còn lại khi mùa giải khởi tranh vào ngày 12 tháng 9.
Tờ Soccer News có uy tín cho biết: “Người hâm mộ Trung Quốc đã thua Premier League lần thứ tư.
Ý kiến giữa những người hâm mộ đã được chia sẻ trên Weibo giống như Twitter, nơi câu chuyện đã tạo ra hơn 100 triệu lượt xem, với một số đổ lỗi cho PPTV và những người khác cáo buộc Premier League tham lam.
Nhiều người đã yêu cầu hoàn lại tiền.
Một người dùng Weibo cho biết: “Dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn hy vọng rằng sẽ có một nhà đài đứng ra nắm bản quyền của mùa giải này.
Một người khác công kích Premier League là “thiển cận” vì nó “sẽ bỏ lỡ thị trường khổng lồ Trung Quốc”.
Tuy nhiên, một chuyên gia lạc quan rằng có thể sẽ sớm có tin vui cho người hâm mộ tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là thị trường tăng trưởng chính của Premier League.
Andrew Collins, Giám đốc điều hành của cơ quan kỹ thuật số thể thao toàn cầu Mailman Group, có trụ sở chính tại Thượng Hải, nói với AFP rằng ông nghĩ rằng các ông chủ của giải đấu sẽ có thể đạt được một thỏa thuận bội thu mới ngay cả khi những ngày còn lại của mùa giải.
Collins nói: “Tôi tin rằng có phạm vi để tạo ra những giá trị tương tự ở đó.
“Tuy nhiên, tôi tin rằng nó sẽ không phải là một đài truyền hình trực tuyến duy nhất có độc quyền.”
Collins tin rằng “sẽ có một số người cầu hôn” sẵn sàng mua quyền “và tôi nghĩ rằng họ có thể di chuyển với tốc độ ở Trung Quốc”.
Ông nói: “Nhu cầu là có và sản phẩm cần phải được tung ra thị trường vì người hâm mộ có nhu cầu, sự thèm ăn là có”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *