Ronaldo ‘vi phạm’ giao thức Covid, bộ trưởng thể thao Ý nói

Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora cho biết Cristiano Ronaldo có thể đã vi phạm các biện pháp chống vi rút coronavirus của Ý bằng cách trở về Turin từ Bồ Đào Nha sau khi kết quả xét nghiệm dương tính.
“Đúng, tôi nghĩ vậy, nếu không có sự cho phép cụ thể từ cơ quan y tế”, Spadafora nói với Radio Uno khi được hỏi liệu sự trở lại của ngôi sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha có vi phạm quy tắc COVID-19 hay không.
Ronaldo đã rời trại của đội tuyển Bồ Đào Nha gần Lisbon vào thứ Tư để bay trở lại miền Bắc nước Ý trên máy bay riêng của anh ấy.
Juventus cho biết: “Cristiano Ronaldo đã trở lại Ý bằng một chuyến bay y tế được cơ quan y tế có thẩm quyền cho phép theo yêu cầu của cầu thủ và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà riêng”.
Người chiến thắng Ballon d’Or năm lần “không có triệu chứng” sau khi xét nghiệm dương tính vào thứ Hai, một ngày sau khi Bồ Đào Nha hòa Pháp 0-0 tại Paris.
Tuy nhiên, sự việc đã làm dấy lên tranh cãi về việc anh rời Turin vào tuần trước, mà cơ quan y tế địa phương cho biết đã vi phạm quy trình vi rút sau khi hai nhân viên của Juventus có kết quả xét nghiệm dương tính.
Spadafora nói: “Tôi nghĩ rằng, hiện tại, các giao thức có hiệu lực đối với các giải vô địch thể thao, cho cả bóng đá Serie A và cho các hiệp hội và câu lạc bộ thể thao, miễn là chúng được tôn trọng.
“Và nếu có ai đó không tôn trọng họ, thì những trường hợp mà chúng ta đọc được trên bản tin được tạo ra.
“Nếu họ được tôn trọng, và nếu tình hình chung của đất nước cho phép, tôi hy vọng rằng các giải đấu ở tất cả các cấp có thể tiếp tục theo cách tốt nhất có thể vì sự quan tâm của các cầu thủ, nhân viên, cũng như tất cả những người hâm mộ thể thao ở Ý.”
Toàn đội Juventus đã trở lại cô lập vào tối thứ Tư sau khi trung vệ Weston McKennie của Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính.
Cả McKennie và Ronaldo đều ở trong tình trạng cách ly, ít nhất mười ngày, và phải xét nghiệm âm tính trước khi tái hội nhập với đồng đội.
Theo quy định của UEFA, một cầu thủ phải cung cấp bằng chứng rằng anh ta không còn ốm một tuần trước trận đấu ở châu Âu.
Ronaldo, người sẽ bỏ lỡ trận mở tỷ số Champions League của Juventus trước Dynamo Kiev vào ngày 20 tháng 10, phải kiểm tra âm tính vào ngày 21 tháng 10 để thi đấu với Barcelona một tuần sau đó.
Spadafora đã từ chối lời kêu gọi từ các khu vực của Ý để mở các sân vận động lên 25% sức chứa từ mức tối đa 1.000 hiện tại.
“Hiện tại chúng tôi không thể cho phép nó,” ông nói.
“Ít nhất cho đến tháng tới, chúng ta phải xem đường cong lây lan sẽ đi như thế nào từ đây cho đến giữa tháng 11.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *