Ronaldo ‘vi phạm’ giao thức Covid, bộ trưởng thể thao Ý nói

Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora cho biết Cristiano Ronaldo có thể đã vi phạm các biện pháp chống virus coronavirus ở Ý khi đến Bồ Đào Nha trong khi Juventus bị cô lập, trở về Turin trong tuần này sau khi xét nghiệm dương tính.
“Vâng, tôi nghĩ vậy, nếu không có sự cho phép cụ thể từ cơ quan y tế”, Spadafora nói với Radio Uno khi được hỏi liệu ngôi sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha có vi phạm các quy tắc của Covid-19 hay không.
Ronaldo có nguy cơ bị phạt sau khi gia nhập đội tuyển quốc gia của anh ấy vào tuần trước mặc dù Juventus đang bị cô lập sau khi hai nhân viên được kiểm tra dương tính.
Người chiến thắng Ballon d’Or năm lần có kết quả dương tính vào thứ Hai, một ngày sau khi Bồ Đào Nha hòa Pháp 0-0 ở Paris và trở về Ý trên máy bay riêng của anh ấy vào thứ Tư.
Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli cho biết hôm thứ Năm rằng câu lạc bộ của anh ấy đã tôn trọng giao thức thể thao, tham khảo “Bộ Y tế và Nội vụ” để tìm hiểu xem Ronaldo đã vi phạm những quy tắc nào.
“Cristiano Ronaldo đã trở lại Ý bằng một chuyến bay y tế được cơ quan y tế có thẩm quyền cho phép theo yêu cầu của cầu thủ và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà riêng”, Juventus cho biết trong một thông báo.
Toàn đội Juventus đã trở lại cô lập vào tối thứ Tư sau khi trung vệ Weston McKennie của Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính.
Cả McKennie và Ronaldo đều phải cách ly ít nhất 10 ngày, và phải xét nghiệm âm tính trước khi tái nhập đồng đội.
Spadafora nói: “Tôi nghĩ rằng, hiện tại, các giao thức có hiệu lực đối với các giải vô địch thể thao, cho cả bóng đá Serie A và cho các hiệp hội và câu lạc bộ thể thao, miễn là chúng được tôn trọng.
“Và nếu có ai đó không tôn trọng họ, thì những trường hợp mà chúng tôi đọc được trong tin tức được tạo ra.”
Theo quy định của UEFA, một cầu thủ phải cung cấp bằng chứng rằng anh ta không còn ốm một tuần trước trận đấu ở châu Âu.
Ronaldo, người sẽ bỏ lỡ trận mở tỷ số Champions League của Juventus trước Dynamo Kiev vào ngày 20 tháng 10, phải kiểm tra âm tính vào ngày 21 tháng 10 để thi đấu với Barcelona một tuần sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *