Ronaldo vs Caputo: Trận chiến giữa 2 biểu tượng

Đều là những nhân tố quan trọng ở 2 CLB, nên đêm nay, khi Cristiano Ronaldo tiếp tục được Juve kỳ vọng sẽ lại “nổ súng” như anh vẫn thường làm, thì Sassuolo cũng đặt tất cả hy vọng vào tay săn bàn Francesco Caputo của họ.

 

Tất nhiên, niềm tin của Juventus và Sassuolo đều có cơ sở khi 2 tay súng này đang chơi cực kỳ hiệu quả ở Serie A. Nếu Ronaldo là biểu tượng của sự nghiệp vĩnh cửu khi vẫn “nổ súng” đều đặn (14 bàn tại Serie A mùa này), thì Caputo là biểu tượng của người Ý về sự cần mẫn vào dẻo dai.

Có thể nhìn thấy điều đó ở chân sút 33 tuổi này khi trong năm 2020, Caputo là sát thủ hiệu quả nhất Seria A với 3,2 cú sút/bàn thắng, hơn cả Ronaldo (chỉ là 5,4 cú sút/bàn) và đứng đến ở tận vị trí thứ 8 trong Top 10 tiền đạo dứt điểm hiệu quả nhất.

Có thể nói, Caputo là mẫu cầu thủ tỏa sáng muộn khi chỉ thực sự gây ấn tượng ở Serie A ở tuổi 30, sau đó lên tuyển Italia ở tuổi 33 nhưng luôn ghi bàn. Không những thế, Caputo còn là người luôn biết hỗ trợ đồng đội vì mục đích chung của CLB qua những pha kiến tạo. Cụ thể, so với chỉ 1 lần duy nhất kiến tạo để đồng đội ghi bàn của Ronaldo thì Caputo đã làm tốt hơn rất nhiều so với CR7 khi có đến 4 pha kiến tạo.

Do đó, tuy Ronaldo là siêu sao lớn nhất của Serie A và được cả thế giới bóng đá nể phục, nhưng Caputo cũng có niềm tự hào của riêng anh khi được biết đến như đại diện tiêu biểu nhất trong hàng các chân sút tỉnh lẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *