Rui Pinto nói với tòa án ‘Rò đá’ khiến anh tự hào

Tin tặc Bồ Đào Nha Rui Pinto đã nói với một tòa án Lisbon vào thứ sáu khi khai mạc phiên bản “Rò đá” của anh ta là “lý do để tự hào và không phải là xấu”.
“Tôi đã bị xúc động bởi những gì tôi phát hành và tôi quyết định công khai nó”, người đàn ông 31 tuổi nói trong một phát biểu ban đầu ngắn gọn khi bắt đầu phiên bản dự kiến kéo dài vài tháng.
“Công việc của tôi với tư cách là một người kết thúc tiền tố,” anh ta nói thêm, mặt nạ của anh ta được che bởi một chiếc mặt nạ. “Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì vì tiền.”
Các tài liệu mà Rui Pinto đã tấn công và phát hành cho các tổ chức tin tức với cái tên “Rò đá”, được đưa ra ánh sáng là thuế và có thể gian lận và tham gia liên quan đến các thủ tục ngôi sao và quan chức lạc bộ.
Pinto phải đối mặt với 90 báo cáo, bao gồm một loạt các máy tính và nghiêm trọng hơn là cố gắng đưa tiền chống lại Doyen Sports, một quỹ đầu tư, đã kích hoạt cuộc kiểm tra bằng cách nộp đơn khiếu nại vào tháng 10 năm 2015.
Ở Bồ Đào Nha, cố gắng tống tiền có thể bị phạt đến tù 10 năm.
Các luật sư của anh ta định hướng anh ta là “tiền tố rất quan trọng của châu Âu” và có kế hoạch gọi 45 nhân chứng, bao gồm Edward Snowden, một cựu nhân viên tình báo của Mỹ bị gián điệp, and the cựu thẩm định tài chính Eva Joly.
Sau khi rỉ sét các tài liệu bị tấn công vào năm 2016, Pinto đã bỏ Bồ Đào Nha và cảm ơn ở Hungary, tìm anh ta ở đó 4 năm trước khi Bồ Đào Nha theo dõi và dẫn độ vào tháng 3 năm 2019. Sau khi trở về, anh ta bị giam giữ trước khi xử lý trong một năm. Anh ta được thả ra để quản lý tại gia sau khi hợp tác với các thành viên Bồ Đào Nha bằng cách cho họ truy cập vào một lượng lớn tài liệu chưa được công bố đã được mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *