Thiago Silva gạt bỏ lo lắng về tuổi tác khi chuẩn bị cho trận ra mắt Chelsea

Bản hợp đồng mới của Chelsea, Thiago Silva, đã phủ nhận lo ngại rằng anh ấy có thể phải vật lộn để thích nghi với tốc độ khắc nghiệt của Premier League, khẳng định “tuổi tác chỉ là một con số”.
Hậu vệ kỳ cựu người Brazil đã gia nhập đội bóng của Frank Lampard từ Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng trước sau thất bại trước Bayern Munich trong trận chung kết Champions League.
Trung vệ, người đã bước sang tuổi 36 hôm thứ Ba, đã phủ nhận những lo ngại rằng anh ấy sẽ phải vật lộn để chấp nhận tốc độ của chuyến bay hàng đầu nước Anh.
“Về mặt thể chất, tôi cảm thấy thực sự tốt,” anh nói với các phóng viên hôm thứ Ba. “Tuổi tác chỉ là một con số trên tài liệu của bạn. Về mặt thể chất, tôi cảm thấy còn rất trẻ. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho việc này.”
Cựu cầu thủ AC Milan, người dự kiến sẽ ra mắt trong trận đấu với Barnsley tại League Cup của Chelsea vào thứ Tư, cho biết Premier League trước đây không có sức hút lớn đối với anh.
“Ấn tượng của tôi về thứ bóng đá đã chơi là bóng dài, bóng bổng, sút xa và vào thời điểm đó, tôi không thể thực sự thấy mình chơi ở giải vô địch đó,” anh nói.
Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy bản chất của bóng đá ở Anh đã thay đổi, chú trọng hơn vào chất lượng kỹ thuật và trái bóng được chơi trên mặt đất.
“Từng chút một, giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã chiến thắng tôi,” anh nói. “Bất cứ ai biết tôi đều có thể xác nhận điều đó và bây giờ, ở tuổi 36, tôi đang đến để chơi ở giải vô địch hay nhất thế giới.”
Silva tin rằng anh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đội hình trẻ của Chelsea đạt đến đỉnh cao của họ sau khi tái thiết tốn kém của Lampard.
Thủ thành Edouard Mendy của Rennes sẽ trở thành bản hợp đồng cao cấp thứ bảy trong một mùa hè sôi động.
“Nếu bạn muốn ai đó điều hành, họ sẽ ký Usain Bolt,” anh nói. “Với kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ xuất sắc ở đây, tôi hy vọng sẽ giúp được những cầu thủ trẻ này trong cuộc phiêu lưu mới này.”
Mùa trước, đội bóng của Lampard kém nhà vô địch Liverpool 33 điểm, đội đã đánh bại họ với tỷ số 2-0 tại Stamford Bridge vào Chủ nhật để nhấn mạnh khoảng cách giữa hai đội.
Nhưng Silva nói rằng anh ấy có thể giúp nuôi dưỡng tư duy chiến thắng tại câu lạc bộ.
“Tôi nghĩ về tất cả kinh nghiệm của mình trong sự nghiệp và mọi thứ tôi đã giành được,” anh nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải cho các cầu thủ trẻ thấy rằng chỉ chơi các trận đấu thôi là chưa đủ.
“Họ cần sự chuẩn bị để sẵn sàng và ở trạng thái tốt nhất có thể và tôi nghĩ rằng họ cần phải thấy tầm quan trọng của việc giành chiến thắng trong mọi thứ.
“Đó là những người chiến thắng thành công được ghi nhớ. Ví dụ, người quản lý của chúng tôi, Frank Lampard, anh ấy đã thắng rất nhiều.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *