Thủ môn tình cờ: Bruno Martini, ‘một trong những người vĩ đại nhất nước Pháp’, qua đời ở tuổi 58

Bruno Martini, người đã trở thành “một trong những thủ môn vĩ đại nhất nước Pháp” chỉ sau một kỳ thi trượt đã chặn con đường đến với sự nghiệp huấn luyện viên thể thao mà anh ấy đã chọn, đã qua đời ở tuổi 58, câu lạc bộ cuối cùng của anh ấy là Montpellier thông báo hôm thứ Ba.
Martini, người đã dành phần lớn thời gian thi đấu cho Auxerre, đã bị đau tim khi quay trở lại xe sau một buổi tập tại Montpellier.
Sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 19 tuổi với Auxerre, không xa nơi anh sinh ra và lớn lên. Ngoài hai mùa giải dưới dạng cho mượn tại Nancy, anh vẫn ở lại Auxerre 14 mùa trước khi kết thúc sự nghiệp của mình tại Montpellier.
“Anh ấy là một huyền thoại thực sự,” Auxerre nói về thủ môn mà họ đánh giá là xuất sắc nhất đất nước.
Anh ấy đã có 31 lần ra sân cho Pháp bao gồm cả Euro ’92 và một lần vào sân từ băng ghế dự bị tại Euro ’96.
Trong khi các danh hiệu quốc tế lớn đều ám chỉ anh ấy, anh ấy là thành viên của đội U-20 Pháp đã giành chức vô địch thế giới năm 1988 cùng Laurent Blanc và Eric Cantona.
“Thật đáng buồn, thật là một người đàn ông tuyệt vời”, cựu cầu thủ kiêm quản lý Luis Fernandez hiện làm việc trong đài phát thanh thể thao nói. “Bóng đá đã mất đi một người với sự chính trực, trung thực và đam mê.”
Trong khi danh hiệu câu lạc bộ duy nhất của anh ấy là cúp Pháp năm 1994 với Auxerre, anh ấy đã lập kỷ lục về thời gian dài nhất mà không để thủng lưới: 892 phút trong mùa giải 1986-7.
Sau khi treo giày, ông là huấn luyện viên thủ môn của Pháp, giúp Les Bleus vô địch Euro 2000 và vào chung kết World Cup 2006.
Anh chơi cờ và yêu thích văn học và âm nhạc cổ điển.
“Mozart, Wagner, Bach nhưng trên hết là Handel,” ông từng nói.
Vai trò cuối cùng của anh ấy là huấn luyện tại Montpellier.
Câu lạc bộ nói: “Chúng tôi khóc cho một người của chính mình.
Nếu thành công trong việc đậu bằng tốt nghiệp trung học, anh ta có thể đã trở thành một huấn luyện viên thể thao và có thể đã lọt vào tầm ngắm của Guy Roux, người quản lý mang tính biểu tượng của Auxerre.
jmc-eba / gf / jta // nr /
LVMH – MOET HENNESSY LOUIS VUITTON
BORUSSIA DORTMUND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *