Tiền đạo thực sự Jovic phải đối mặt với phiên tòa xét xử của Serbia vì vi phạm cách ly virus

Tiền đạo Luka Jovic của Real Madrid có thể phải đối mặt với án tù sáu tháng ở quê hương Serbia vì bị cáo buộc vi phạm các biện pháp tự cô lập coronavirus bắt buộc, các công tố viên nhà nước cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.
Vào tháng 3, đội bóng Tây Ban Nha đã cho phép tiền đạo này rời Madrid để dành thời gian cho gia đình trẻ của mình, nhưng truyền thông địa phương đưa tin rằng cầu thủ 23 tuổi được nhìn thấy đi dạo quanh Belgrade và thưởng thức đồ uống với các cầu thủ bóng đá.
Các công tố viên Serbia đang yêu cầu tòa án tuyên mức án “rời khỏi nơi cư trú” mặc dù anh ta đến từ “quốc gia có khả năng lây truyền vi rút cao”.
Theo quy định vào thời điểm đó, anh ta buộc phải tự cách ly trong hai tuần.
Các công tố viên đang đưa vụ việc của Jovic ra tòa sau khi anh ta từ chối trả 30.000 EUR (35.556 USD) cho các mục đích nhân đạo, một khoản tiền mà họ đã đề nghị như một khoản bồi thường để giảm tội danh.
Vào thời điểm đó, Thủ tướng Serbia Ana Brnabic đã chỉ trích “những cầu thủ đến từ nước ngoài” vì đã nêu gương xấu, vì quốc gia Balkan đang ở tuần đầu tiên kể từ khi ban bố tình trạng khẩn cấp để chống lại virus.
Brnabic cho biết: “Họ đang có những hợp đồng trị giá hàng triệu USD, và họ đến đây và không hề tự cô lập. Đó là điều mà các nhà chức trách sẽ giải quyết”.
Tiền đạo người Serbia tuyên bố rằng anh ấy đã xét nghiệm âm tính cả ở Tây Ban Nha và sau khi đến Serbia, nói thêm rằng anh ấy đã không được cung cấp “hướng dẫn rõ ràng về cách cư xử khi tự cô lập”.
Jovic chuyển đến Real với giá 60 triệu euro (ngày nay là 70 triệu đô la) vào mùa hè năm 2019 nhưng không thể tạo dựng được bản thân trong đội bóng của Zinedine Zidane.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *