‘Tôi đã hành động như một kẻ ngốc’: Neymar hối hận vì thẻ đỏ của Marseille

Neymar cho biết anh đã “hành động như một kẻ ngốc” sau thẻ đỏ trước Marseille nhưng kêu gọi các quan chức bóng đá làm nhiều hơn để chống lại sự phân biệt đối xử sau khi cáo buộc hậu vệ Tây Ban Nha Alvaro Gonzalez phân biệt chủng tộc.
Tiền đạo người Brazil là một trong năm cầu thủ bị đuổi khỏi sân sau một cuộc ẩu đả hàng loạt ở cuối trận thua 0-1 của PSG ở Ligue 1 vào Chủ nhật, và sau đó Gonzalez tuyên bố anh ta đã gọi anh là “con khỉ” trong một loạt các tweet giận dữ.
PSG đã đứng về phía cầu thủ đắt giá nhất thế giới, nói rằng câu lạc bộ “rất ủng hộ” anh ấy, nhưng Neymar thừa nhận anh ấy sẽ chấp nhận án phạt của mình, dự kiến sẽ được tiết lộ bởi ủy ban kỷ luật của giải đấu Pháp vào thứ Tư.
“Hôm qua tôi đã nổi loạn. Tôi bị phạt đỏ vì muốn đánh ai đó đã xúc phạm tôi”, Neymar nói trong một bài đăng dài trên Instagram hôm thứ Hai.
“Tôi nghĩ rằng tôi không thể rời đi mà không làm gì đó vì tôi nhận ra rằng những người có trách nhiệm sẽ không làm bất cứ điều gì, không để ý hoặc phớt lờ thực tế.”
Neymar đã bị sa thải vì tát vào đầu Gonzalez, các đồng đội Layvin Kurzawa và Leandro Paredes cũng bị đuổi khỏi sân, cũng như Dario Benedetto và Jordan Amavi của Marseille.
“Trong môn thể thao của chúng tôi, gây hấn, lăng mạ, chửi thề là một phần của trò chơi, của cuộc tranh chấp. Bạn không thể có tình cảm. Tôi hiểu anh chàng này một phần, tất cả là một phần của trò chơi, nhưng phân biệt chủng tộc và không khoan dung là không thể chấp nhận được”, Neymar nói tiếp .
“Tôi có nên bỏ qua nó không? Tôi vẫn chưa biết … Hôm nay, với cái đầu lạnh, tôi nói có, nhưng đến hạn, tôi và những người bạn đồng hành đã nhờ trọng tài giúp đỡ và chúng tôi đã bị bỏ qua.
“Tôi chấp nhận án phạt của mình vì lẽ ra tôi phải đi theo con đường bóng đá trong sạch. Tôi hy vọng, mặt khác, kẻ vi phạm cũng sẽ bị trừng phạt.
“Phân biệt chủng tộc tồn tại. Nó tồn tại, nhưng chúng ta phải ngăn chặn nó. Không còn nữa. Đủ rồi!”
“Anh ta là một kẻ ngốc. Tôi cũng đã hành động như một kẻ ngốc khi để tôi dính vào chuyện đó”, anh nói thêm.
PSG đã thua hai trận đầu tiên của mùa giải kể từ năm 1984/85, và phải đối mặt với một trận đấu khác mà không có Neymar, người có hai mùa giải đầu tiên ở Pháp bị tàn phá vì chấn thương.
Họ tiếp đón Metz trên sân Metz vào thứ Tư, nơi ban đầu được lên kế hoạch là trận mở màn mùa giải Ligue 1 của họ.
Trong khi đó, Marseille đưa ra tuyên bố bảo vệ Gonzalez của riêng họ. Anh phủ nhận phân biệt chủng tộc và cáo buộc Neymar là kẻ thua cuộc tồi tệ.
“Alvaro Gonzalez không phân biệt chủng tộc. Anh ấy đã cho chúng tôi thấy điều đó bằng cách cư xử hàng ngày của anh ấy kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, như các đồng đội của anh ấy đã làm chứng”, tuyên bố viết.
Ủy ban kỷ luật của liên đoàn, cơ quan sẽ quyết định các hình phạt, có thể điều tra những cáo buộc của Neymar đối với Gonzalez, người mà Marseille cho rằng đã bị Angel Di Maria nhổ vào mặt.
Marseille cam kết “hoàn toàn hợp tác” với bất kỳ cuộc điều tra nào và cho biết câu lạc bộ sẽ vẫn theo quyết định của hoa hồng.
Mọi hành vi phân biệt chủng tộc đều bị treo giò tối đa 10 trận.
Khạc nhổ trực tiếp vào người chơi khác có thể dẫn đến cấm thi đấu tới sáu trận.
Trong khi đó, Kurzawa có thể bị treo giò tới 7 trận vì hành vi bạo lực sau khi nhắm vào hậu vệ cánh đối phương Amavi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *