V.League của hiện tại

Sự trở lại của Kiatisak Senamuang, Lee Nguyễn, Ljupko Petrovic khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi nhớ về những ngày tháng của V.League năm xưa.

 

Đó là cái thời mà HAGL vẫn còn làm mưa làm gió trên TTCN. Đó là cái thời mà Thanh Hoá sẵn sàng chi tiền tấn để sở hữu các ngôi sao. Đó cũng là cái thời mà Hà Nội FC bắt đầu cho lộ trình xưng hùng xưng bá. Và đó cũng là cái thời mà người ta vẫn còn chưa thấy Viettel, TP.HCM, Bình Định xuất hiện tại V.League – giải bóng đá chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

Nhưng đó chỉ là hoài niệm của quá khứ. Vòng quay bóng đá còn chóng mặt hơn cả sự vận hành của thời gian. Kiatisak không còn là một vị tướng trẻ của 10 năm trước nữa. Lee Nguyễn cũng chẳng còn sở hữu những bước chạy thoăn thoắt của chàng trai tuổi 24-25 năm nào. Ông Petrovic khệ nệ với từng bước đi mệt mỏi vì dấu hiệu tuổi tác. V.League của hiện tại chóng mặt hơn, phức tạp hơn và khó lường hơn rất nhiều rồi.

Hiếm có khi nào V.League khởi đầu với nhiều bất ngờ như thế. Hà Nội FC, Viettel – hai ứng viên lớn nhất cho chức vô địch ngụp lặn ở 2 trong 3 vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng. Sài Gòn, đội Top 3 mùa trước cũng vừa nếm trải sự khắc nghiệt của thay máu lực lượng khi không khởi đầu trơn tru như trước với một bộ khung vốn được ổn định trong suốt 2-3 năm trước đó. V.League của hiện tại với 2 vòng đầu tiên chứng kiến Hải Phòng tăng tốc ngay trong giai đoạn khởi động, SHB Đà Nẵng thực dụng với 2 chiến thắng 1-0 liên tiếp hay Bình Định sớm bắt nhịp với cuộc chơi của giải chuyên nghiệp bằng 2 kết quả thuận lợi.

Tất cả đội bóng tại V.League hiểu rằng, họ sẽ không có 26 vòng đấu với đủ cả lượt đi và về để sửa chữa cho những sai lầm. Bất cứ cú ngã ngựa ở giai đoạn đầu cũng có thể sớm trả giá cho cả chặng đường còn lại của mùa bóng. V.League của hiện tại có thể bồi hồi với những cố nhân. Nhưng đây cũng là mùa giải khắc nghiệt nhất mà lịch sử giải đấu đã, đang và sẽ được chứng kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *